Các lỗi thường gặp của xe Innova
Tay lái Innova gặp tình trạng rung lắc mạnh sau một thời gian sử dụng

Tổng hợp các lỗi thường gặp của xe Innova và cách xử lý!

Dù Inova được đánh giá là dòng xe có chất lượng cao nhưng cũng không tránh khỏi vấn đề “hao mòn” theo thời gian. Vậy các lỗi thường gặp của xe Innova trong quá trình sử dụng là gì? Cách xử lý xe Innova bị lỗi ra sao? Cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tay lái bị rung lắc mạnh

Một trong các lỗi thường gặp của xe Innova mà người dùng thường phàn nàn sau một thời gian sử dụng là tình trạng vô lăng xe bị rung, lắc mạnh.

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến báo lỗi xe innova trong trường hợp này được đánh giá vành xe bị mất căn bằng, thước lái bị lỏng, đai ốc hoặc bộ phận bulong trong hệ thống bị bị treo. Bên cạnh đó, đĩa phanh bị mất cân bằng cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng nói trên.

Các lỗi thường gặp của xe Innova
Tay lái Innova gặp tình trạng rung lắc mạnh sau một thời gian sử dụng

Cách khắc phục

Để xử lý lỗi xe Innova bị rung lắc vô lăng, người dùng cần nhanh chóng mang xe đi kiểm tra để xác định chính xác nguyên nhân. Từ đó, thay thế hoặc sửa chữa lại và bộ phận có liên quan như dầu trợ lực lái, đĩa phanh, hệ thống treo hay thước lái,… Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các chi tiết nói trên để tránh tình trạng bụi bẩn khiến vòng quay của vô lăng thiếu ổn định.

2. Lỗi hệ thống điều hòa

Sau một thời gian sử dụng, người dùng có thể nhận thấy tình trạng trạng xe Innova bị lỗi với hệ thống điều hòa không tạo được độ mát như ban đầu. Đây được đánh giá là một trong những lỗi thường gặp của xe Innova gây ra nhiều “khó chịu” cho chủ xe khi sử dụng, đặc biệt là vào mùa hè.

Nguyên nhân

Hiện trạng này cho thấy báo lỗi xe Innova gặp phải trục trăng với hệ thống gây curoa bị thủng hoặc khí lạnh đã hết. Từ đó dẫn đến tình trạng áp suất không đạt được mức độ cần thiết.

Cách khắc phục

Trong trường hợp này, người dùng cần kiểm tra ống dẫn gas xe, nếu nhận thấy ấm ở cao áp và mát ở thấp áp tức là hệ thống điều hòa của xe đang hoạt động bình thường. Và ngược lại, nếu nhiệt độ ở hai ống không khác nhau thì đã đã trục trặc xảy ra.

Một cách khác là bạn hãy khởi động xe và để động cơ chạy đạt khoảng 1500 vòng tua/phút và chọn mức lạnh maximum. Nếu sau 5 phút, nhiệt độ trong xe chưa được giảm, thì bạn cần tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng toàn hệ thống. Đồng thời, bạn cũng nên bảo dưỡng và vệ sinh dàn điều hòa, hệ thống thông gió của oto để tránh trường hợp bụi bẩn là ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

3. Lỗi về phanh

Nếu bạn đang thắc mắc “Các lỗi thường gặp của xe Innova là gì” thì lỗi phanh xe chính là đáp án tiếp theo. Đây là báo lỗi xe Innova cần được phát hiện và khắc phục nhanh chóng nhất để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi. Các dấu hiệu cho thấy xe Innova bị lỗi phanh có thể kể đến như sau:

  • Phanh không ăn khi sử dụng, xe giảm tốc chậm hoặc gần như không giảm.
  • Phanh xe tạo ra các tiếng kêu lạ.
  • Tình trạng bó phanh.
Các lỗi thường gặp của xe Innova
Lỗi phanh xe là báo lỗi cần được người dùng phát hiện và nhanh chóng khắc phục

Nguyên nhân

Giải thích cho lỗi xe Innova trong trường hợp này là do má phanh bị ăn mòn quá mức sau thời gian sử dụng hoặc phanh bị trơ lỳ, cát vào trong phanh hay trục quả đào bị mòn.

Cách khắc phục

Khi gặp phải các lỗi phanh nói trên, cách xử lý tốt nhất chính là thay mới lại má phanh và thường xuyên thực hiện bảo dưỡng theo đúng định kỳ. Lưu ý rằng bạn nên thực hiện tại các trung tâm bảo dưỡng uy tín để đảm bảo tốt nhất vấn đề về chất lượng.

4. Lỗi với hệ thống dây curoa

Lỗi với hệ thống dây curoa là một trong các lỗi thường gặp của xe Innova mà người dùng cần phải chú ý và thường xuyên kiểm tra. Bởi curoa là bộ phận quan trọng giúp xe có thể vận hành và hoạt động một các ổn định nhất.

Nguyên nhân

Thông thường, sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống dây curoa trong xe có thể bị mòn và dễ bị dứt, gãy. Lúc này, bạn có thể nhận thấy tình trạng báo lỗi xe Innova là việc động cơ xuất hiện các tiếng kêu lạ, quá trình khởi động khó khăn hơn. Tiếng rít của động cơ thường nhỏ gần khi tăng hoặc giảm ga.

Các lỗi thường gặp của xe Innova
Lỗi hệ thống dây curoa khiến Innova khó khởi động hơn

Cách khắc phục

Cách xử lý nhanh chóng nhất tình trạng này bạn cần tiến hành, kiểm tra và bảo dưỡng dây curoa của xe đúng định kỳ. Thông thường, dây curoa nên được thay mới từ 6 – 12 tháng, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Điều này giúp động cơ và các bộ phận khác của xe hoạt động đúng công suất nhất.

5. Tình trạng xì nắp máy

Xì nắp máy là một trong các lỗi thường gặp của xe Innova phát sinh sau một thời gian sử dụng. Theo đánh giá của các chuyên gia, gioăng nắp máy của Innova có tuổi thọ sử dụng thấp hơn so với các mẫu xe cùng phân khúc.

Nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân được giải thích cho tình trạng này có thể là do gioăng nắp máy của Innova thường xuyên bị quá nhiệt, dẫn đến tình trạng xuống cấp nhanh hơn thông thường.

Cách khắc phục

Người dùng cần thay thế gioăng mới sau khi đi được khoảng 100.000 km để không gặp phải lỗi này.

 6. Các lỗi thường gặp khác của xe Innova

Ngoài các lỗi thường gặp của xe Innova được nhắc tới trong các mục nói trên, người dùng cũng sẽ ít nhiều gặp phải các báo lỗi xe như:

  • Lỗi bơm xăng.
  • Lỗi phuộc giảm xóc của xe.
  • Bình ắc quy bị trục trặc.
  • Tình trạng hao nhớt xe sau một thời gian sử dụng.
  • Lỗi vòng hư hỏng gây ra tiếng ồn và tình trạng rung lắc khi xe lăn bánh.

Về cơ bản, các lỗi thường gặp của xe Innova không gây quá nhiều nguy hiểm tới người dùng. Tuy nhiên, để xe có thể hoạt động một các tốt nhất, không gây ra các cảm giác “khó chịu” khi sử dụng, bạn cần tiến hành kiểm tra, phát hiện và khắc phục các lỗi một các kịp thời. Hy vọng những chia sẻ nói trên có thể hữu ích với bạn đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published.