Nguyên nhân và cách nhận biết các lỗi xe Tucson thường gặp

Hyundai Tucson đã được ra mắt tại thị trường Việt Nam cũng khá lâu và được người tiêu dùng đánh giá với số điểm khá cao nhờ động cơ vận hành mạnh mẽ, nhưng những năm trở lại đây, hãng này luôn nhận được những phàn nàn tiêu cực về các lỗi xe Tucson mà họ gặp phải.

Tìm hiểu các lỗi xe Hyundai Tucson 2018
Tìm hiểu các lỗi xe Hyundai Tucson 2018

>>>Các bạn đã biết 3 lỗi xe Santafe đặc biệt nguy hiểm là gì chưa? Hãy tìm hiểu ngay để khắc phục nhé: Tổng hợp top 3 lối xe Santafe nguy hiểm cần đặc biệt chú ý.

Thu hồi xe Tucson vì lỗi hộp số

Vụ việc xảy ra trên thị trường xe hơi của Mỹ, khi đó Hyundai đã thông báo thu hồi xe Tucson nguyên nhân do lỗi phần mềm điều khiển hộp số. Các xe trong diện ảnh hưởng được sản xuất trong giai đoạn từ năm 2015-2016  và được trang bị hộp số ly hợp kéo EcoShift 7 cấp có nguy cơ không thể lăn bánh nếu người lái đạp và nhả chân phanh liên tục. Phía NHTSA đã cho biết “ Trong điều kiện nhiệt độ cao và vận hành nhất định thì cơ cấu ứng dụng ly hợp của hệ thống hộp số có thể dẫn đến sự chậm trễ khi tài xế muốn tăng khốc, nếu nhấn chân ga từ từ khoảng 1,5-2 giây xe có thể lăn bánh bình thường nhưng nếu liên tục đạp chân ga sẽ khiến xe không thể lăn bánh”. Hyundai cũng đã gửi các email thông báo về lỗi xe Tucson đến người sử dụng để họ chủ động mang xe đi kiểm tra lại phần mềm hộp số.

Xem thêm: Giá xe Tucson mới nhất hiện nay trên thị trường.

Hyundai Tucson bị lỗi đèn vàng cài cầu

Phố Xe cũng đã ghi nhận được một số phản hồi từ chủ xe liên quan đến lỗi đèn vàng cài cầu. Cụ thể là khi di chuyển được từ 50km trở lên đèn vàng cài cầu lại hiện lên mặt đồng hồ nhưng khi lái lại không bị cài cầu, nhiều người thắc mắc không biết có phải lỗi xe Tucson ở cảm biến cầu hay không? Đúng như vậy, lỗi này khá thường xuyên xảy ra nhất là những xe Tucson đời 2011-2012 rất hay hỏng cảm biến cài cầu và các mô tơ thì thường khó hỏng hơn, nếu hỏng xe sẽ có tình trạng đóng cầu liên tục  nhưng không nhả ra được. Hiện tượng này không quá khó để sửa chữa, nhưng để đảm bảo an toàn các bạn nên mang xe ra trực tiếp đại lý để được sửa chữa.

Lỗi chốt nắp capo của Tucson

Nắp capo Hyundai Tucson có thể bị bung ra khi đang lái xe
Nắp capo Hyundai Tucson có thể bị bung ra khi đang lái xe

Những xe Hyundai Tucson được sản xuất trong khoảng từ năm 2015-2016 đã buộc phải triệu hồi do lỗi chốt nắp capo khiến bộ phận này có thể bị bung ra khi bạn đang lái xe. Hiện tượng xảy ra khi chốt an toàn của nắp capo phía trước có thể bị mở ra khi xe đang chuyển động, trong những tình huống xấu nắp này sẽ bị bật lên che khuất tầm nhìn gây ra tai nạn và sẽ đặc biệt nguy hiểm khi đang đi trên đường cao tốc. Ở Việt Nam cũng đã ghi nhận ít nhất một trường hợp gặp phải lỗi xe Tucson này.

Có thể thấy, mặc dù là dòng xe khá được ưa chuộng vì có giá cả phải chăng mà lại có trang bị động cơ mạnh mẽ, nhưng Hyundai vẫn không tránh khỏi các lỗi xe Tucson gây ra thiệt hại hàng tỷ USD. Mong rằng với các thông tin vừa rồi của Phố Xe sẽ có ích cho các bạn, những phản hồi về bài biết có thể để lại phía dưới phần bình luận, xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *