Lưu ý khi sắp xếp đồ trang trí trên xe ô tô theo phong thủy

Đồ trang trí trên xe ô tô có rất nhiều loại và mẫu mã, thông thường những chủ xe thường lựa chọn các vật phẩm phong thủy vừa có yếu tố trang trí, vừa mang yếu tố tâm linh để cầu mong bình an và may mắn. Tuy nhiên khi trang trí nội thất ô tô cũng cần lưu ý một số điều cấm kỵ sau để tránh gặp phải những điều cấm kỵ.

Đồ trang trí trên xe ô tô

Vị trí của tượng Phật phong thủy trên xe hơi

Đồ trang trí trên xe ô tô
Nên đặt tượng Phật ở vị trí trang trọng, sạch sẽ

Đa phần người dân Việt Nam đều tin tưởng vào Phật giáo và lựa chọn tượng Phật để trang  trí cho xe hơi của mình. Mỗi tượng Phật sẽ phù hợp với bản mệnh của tường chủ xe, ví dụ người tuổi Tý, tuổi Hợi thì hợp với tượng Quán Âm Thiên Thủ, người tuổi Mão lại hợp với tượng Bồ Tát Văn Thù,…Tuy nhiên khi bài trí tượng Phật trên xe cũng cần đặc biệt lưu ý, do Đức Phật là thể hiện cho sự linh thiêng nên cần tránh để dưới sàn ô tô, nên đặt tại những vị trí sang trọng. Luôn giữ gìn tượng Phật và nơi đặt bức tượng luôn được sạch sẽ, đặc biệt cần tránh để cùng các đồ trang trí trên xe ô tô khác, cũng không nên để tượng trọng hộp, rương khóa lại.  Để mặt tượng Phật hướng về phía trước để cầu bình an cho mỗi chuyến đi và nên để phía trước taplo, cố định trên miếng lót chống trượt.

Không nên trưng bày những biểu tượng hung dữ

Đồ trang trí trên xe ô tô

Nhiều người có cá tính mạnh mẽ, thích sự hoang dã và thường chọn đồ trang trí trên xe ô tô là những con vật như chúa sơn lâm, báo. Mặc dù, đó có thể là linh vật hợp mệnh với chủ nhân nhưng các bạn cũng cần lưu ý cách bài trí không nên quay mặt các con vật đó về phía trực diện với người lái xe để tránh gây tâm lý tiêu cực, căng thẳng. Để qua mặt về phía cửa sẽ khiến người ra vào cảm thấy sợ hãi, mang lại điềm xấu. Đặc biệt, cần tránh tuyệt đối trang trí hình quỷ dữ, quái vật sẽ mang lại tà khí, lâu dần sẽ gây ám ảnh, mất tập trung cho chủ xe, khiến việc lái xe trở nên khó khăn, dễ gặp tình huống xấu.

Không nên chọn linh vật xung khắc với tuổi

Tuyệt đối không nên trưng bày con vật nằm trong bộ tứ hành xung với con giáp mà chủ xe cầm tinh .Theo quan niệm từ xưa, những con vật xung khắc sẽ mang đến tác động xấu, điều xui xẻo, va chạm, tai nạn khi đi đường. Cụ thể bộ tứ hành xung trong phong thủy được chia như sau:

Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Không nên mua đồ trang trí xe ô tô như trẻ con

Đồ trang trí trên xe ô tô
Theo phong thủy, không nên trang trí ô tô quá trẻ con

Mặc dù những đồ trang trí trên xe ô tô có hình ảnh hoạt hình ngộ nghĩnh, dễ thương sẽ mang đến cảm giác thoải mái, tinh thần vui vẻ, nhưng theo quan niệm phong thủy trưng bày những loại đồ vật này ý chỉ những kẻ tiểu nhân và bị người khác coi thường. Nếu nhà bạn có trẻ con thì nên để những đồ vật này ra hàng ghế phía sau cho bé có thể dễ dàng chơi những đồ chơi đó và không nên trang trí ngay trước mặt phía tay lái, đó là vị trí trang trọng có thể trang trí bằng tượng Phật.

| Tìm hiểu thêm về tượng Phật để xe hơi hợp mệnh 12 con giáp ngay tại đây.

Nhìn chung, trước khi chọn mua đồ trang trí trên xe ô tô, các bạn nên tìm hiểu rõ những vật phẩm nên hay không nên mua, vị trí bạn có thể để chúng trên xe là chỗ nào. Bạn cũng không nên nhồi nhét quá nhiều vật phẩm trang trí phong thủy có khi sẽ dẫn đến phản tác dụng, hoặc khắc chế công dụng của nhau.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài chia sẻ của chúng tôi về nhưng lưu ý khi trang trí  xe hơi theo phong thủy, hy vọng sẽ nhận được những ý kiến đóng góp từ phía các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *