Phát hiện liên tiếp hàng loạt trường hợp Grand i10 bị lỗi nghiêm trọng

Tổng hợp các trường hợp xe Grand i10 bị lỗi khiến nhà sản xuất vội vàng ra quyết định thu hồi hàng loạt chiếc xe, đó là những lỗi gì và có nguy hiểm không? Ngay sau đây Phố Xe sẽ cùng các bạn tìm hiểm qua bài viết này.

Tìm hiểu các lỗi xe Grand i10
Tìm hiểu các lỗi xe Grand i10

Hyundai thu hồi 178 xe Grand i10 bị lỗi phanh

lỗi lắp nhầm phanh xe Grand i10
Lắp nhầm phanh xe Grand i10

Vào tháng 5/2018 vừa qua, nhà phân phối và lắp ráp chính thức của Hyundai là Hyundai Thành Công đã có công bố chính thức về cuộc triệu hồi gần 200 chiếc xe Grand i10 bị lỗi do lắp nhầm hệ thống phanh, những xe nằm trong diện ảnh hưởng là những xe được sản xuất trong khoảng đầu năm nay. Nguyên nhân do quá trình cấp phát vật tư lắp ráp đã có sự nhầm lẫn khi dòng Grand i10 1.2AT dùng cơ cấu phanh trước và sau là đĩa/ tang trống lại được lắp thành cơ cấu phanh đĩa/đĩa vốn được sử dụng trên các phiên bản thử nghiệm như Grand i10 1.2 AT GLS. Các xe bị nhầm lẫn sẽ được Hyundai tổ chức kiểm tra, thay thế miễn phí cho người dùng với thời gian sửa chữa rơi vào khoảng 1h, chương trình kéo dài đến hết tháng 12/2019.

Xem thêm: Giá xe Hyundai I10 mới nhất hiện nay trên thị trường.

Vụ việc Grand i10 bị lỗi điều hòa

Đã có nhiều trường hợp người dùng phát hiện xe Grand i10 bị lỗi điều hòa nhưng khi mang ra đại lý để kiểm tra thì lại nhận được một kết luận khác, đến nay phía đại diện của Hyundai vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho các chủ xe. Cụ thể trong trường hợp của anh Toản (Thái Bình) là khách hàng của đại lý Hyundai Giải Phóng, mới mua một chiếc Grand i10 thì phát hiện lỗi điều hòa khi nghe thấy nhiều tiếng kêu lạ ở bộ phận này, nhân viên kỹ thuật kết luận xe do bị thiếu gas và lỗi chênh lệch áp suất. Theo phía các chuyên ra thì kết luận trên của nhân viên về lỗi i10 là hoàn toàn vô căn cứ, vì nếu trường hợp thiếu gas điều hoà sẽ khiến điều hoà kém mát chứ không gây ra tiếng kêu cho quạt gió. Đối với trường hợp thiếu gas thì sẽ cần kiểm tra rò rỉ để nạp lại gas, thời gian để thực hiện trong vòng khoảng 1 giờ. Khi được hỏi về vụ việc phía đại diện của Hyundai là Hyundai Thành Công lại có câu trả lời khá vòng vo, đồng thời luôn khẳng định chắc chắn các xe được đưa đến tay người tiêu dùng thì đều được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng. Nhiều người bắt đầu nghi ngờ về chất lượng của dòng xe này. cũng như tay nghề của các nhân viên kỹ thuật tại địa lý.

Lỗi ABS xe Grand i10

Cách kiểm tra và phát hiện lỗi đèn cảm biến ABS ở Grand i10
Cách kiểm tra và phát hiện lỗi đèn cảm biến ABS ở Grand i10

Nhận được nhiều phản hồi của rất những người chạy Grand i10 bị lỗi ABS nhưng lại không thấy Hyundai có động thái can thiệp gì, họ hi vọng có thể có một cuộc kiểm tra, thay thế và sửa chữa miễn phí trên diện rộng. Trường hợp ABS bị lỗi bạn sẽ thấy đèn báo ABS trên trục lái tự động bật sáng liên tục mà không tắt được mặc dù hệ thống phanh vẫn hoạt động bình thường .Bạn hoàn toàn có thể tự  kiểm tra cảm biến ABS và thay thế tại nhà bằng cách chuẩn bị đầy đủ tài liệu kỹ thuật về ABS, hoặc tham khảo một số trang web lớn khác để được hướng dẫn chi tiết.

Hyundai Grand i10 là một mẫu xe bán khá chạy tại Việt Nam do có giá cả phải chăng lại sở hữu các tính năng đủ để đáp ứng mức nhu cầu người tiêu dùng, nhưng Huyndai với số xe được sản xuất hàng năm khá lớn, việc xảy ra các trường hợp Grand i10 bị lỗi là chuyện khó tránh khỏi.

Vừa rồi là một vài chia sẻ của chúng tôi về các trường hợp xe Grand i10 bị  lỗi gần đây, các ý kiến đóng góp của các bạn có thể để lại phần bình luận, xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.