Honda City bị lỗi
Do đó để hạn chế tình trạng ắc quy bị hết điện làm xe không khởi động được, bạn nên tắt điều hòa, nhạc, rút chìa khóa,… sau khi sử dụng xe

Xe Honda City bị lỗi gì và cách khắc phục hiệu quả

Honda City là một dòng xe sedan cỡ nhỏ, với nhiều thiết kế độc đáo. Mặc dù là dòng xe chủ lực đang được nhiều thị trường ưa chuộng nhưng hệ thống của xe vẫn còn tồn tại một số lỗi nhỏ. Vậy, Honda City bị lỗi gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về các lỗi thường gặp ở xe, từ đó đưa ra cách sửa chữa hiệu quả nhé!

1. Honda City bị lỗi điều hòa

Theo phản ánh của nhiều khách hàng, dòng xe Honda City thường gặp các lỗi liên quan đến hệ thống điều hòa như: khả năng làm mát kém, mát không sâu, quá trình làm mát diễn ra chậm, tính từ lúc khởi động thì phải mất khá nhiều thời gian thì người dùng mới cảm thấy mát.

Lỗi này khiến nhiệt độ bên trong xe luôn ở mức cao như ngoài trời, nhất là vào những ngày nắng nóng đổ lửa. Do đó, khách hàng thường cảm thấy bức bối và ngột ngạt khi lái xe.

Nguyên nhân:

Vậy, nguyên nhân dẫn đến điều hòa của xe Honda City bị lỗi là gì? Theo thiết kế của hãng thì đường ống thấp áp và cao áp của xe quá dài. Đặc điểm này khiến gas làm lạnh mất nhiều thời gian di chuyển từ lốc đến giàn lạnh. Do đó để cung cấp đủ áp suất gas tiêu chuẩn, lốc điều hòa phải hoạt động nhiều giờ liên tục. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm lốc nhanh bị hỏng.

Hiện nay lỗi do thiết kế đã được hãng Honda triệu hồi và khắc phục toàn bộ, bằng cách thay các đường ống thấp áp và cao áp khác ngắn hơn.

Ngoài ra, hiện tượng điều hòa kém hoạt động, làm mát không sâu còn do hệ thống điều hòa bị hở, gas lạnh rò rỉ và thoát ra ngoài. Đồng thời trong một số trường hợp, các bộ phận của điều hòa như: rơ le đóng ngắt, cảm biến nhiệt, lốc điều hòa, van áp suất, van tiết lưu,… bị hư hỏng cũng sẽ khiến không khí bên trong xe không được làm mát như bình thường.

Cách khắc phục:

Nếu chỉ mới khoảng 6 tháng hoặc 1 năm nhưng điều hòa đã có hiện tượng không mát hoặc lâu mới mát. Biểu hiện này chứng tỏ hệ thống bị hở ở vài chỗ. Do đó, cách khắc phục lỗi xe Honda City hiệu quả nhất là bạn nên đem xe đến trung tâm uy tín của hãng để kiểm tra tất cả bộ phận của hệ thống xem có bị hư hỏng, rò rỉ gì không. Đồng thời, bạn nên bổ sung thêm gas để cải thiện hoạt động làm mát.

Honda City bị lỗi
Cách khắc phục lỗi xe Honda City hiệu quả nhất là bạn nên đem xe đến trung tâm của hãng để kiểm tra và sửa chữa các bộ phận của hệ thống điều hòa

2. Honda City bị lỗi túi khí

Túi khí khi bung làm bắn các linh kiện ra bên ngoài là một trong các lỗi trên xe Honda City. Lỗi này thường xảy ra hàng loạt ở những chiếc xe được sản xuất trong giai đoạn 2003 – 2004.

Hệ thống túi khí của Honda City lỗi có thể gây nguy hiểm cho chủ xe trong quá trình lưu thông. Do đó, hãng Honda đã triệu hồi và khắc phục nhược điểm này một cách nhanh chóng. Vì vậy nếu thấy túi khí của xe đang gặp vấn đề thì bạn nên đưa xe đến các trung tâm dịch vụ của hãng để được thay thế hệ thống túi khí mới, đảm bảo an toàn hơn.

Honda City bị lỗi

3. Honda City bị lỗi khó khởi động, hoặc chết máy khi đang chạy

Khi bạn có việc phải ra ngoài nhưng xe lại không thể khởi động được, hoặc thậm chí là chết máy đột ngột giữa đường,… đây chính là những biểu hiện cho thấy xe đang gặp vấn đề về hệ thống bơm nhiên liệu hoặc bộ đề, bugri,… bị hư hỏng.

Trong quá trình lưu thông, lỗi này có thể gây ra những cảm giác khó chịu và nguy hiểm cho người dùng. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hộp số của hãng.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi trên xe Honda City khó khởi động có thể do hệ thống bơm nhiên liệu của xe bị lỗi, bề mặt cánh bơm bị nứt và biến dạng. Trong một số trường hợp, bơm nhiên liệu có nguy cơ bị kẹt không thể hút, cung cấp đủ nhiên liệu cho xe dẫn đến tình trạng xe không nổ máy, hoặc xe dừng lại đột ngột khi đang chạy trên đường.

Cách khắc phục:

Cho đến nay, hãng chưa ghi nhận các trường hợp mất an toàn nào do xe Honda City bị lỗi khó khởi động, chết máy trên đường gây ra. Để khắc phục nhược điểm kịp thời hãng Honda đã triệu hồi, kiểm tra và thay thế các hệ thống bơm nhiên liệu có vấn đề.

Một số nguyên nhân khác:

Ngoài lỗi xe Honda City, những nguyên nhân dưới đây cũng dẫn đến hiện tượng xe khó khởi động hoặc tắt máy:

Do hệ thống đề hư hỏng:

Hệ thống đề bị hư hỏng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe khó khởi động. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy trước đó, động cơ của xe luôn bị tắt ngay khi mới vặn khóa. Đồng thời bạn cũng có thể phát hiện bộ đề bị hỏng bằng cách vặn khóa về vị trí off và bật đèn pha sáng, sau đó bật Acc/On thì thấy đèn tự nhiên mờ dần.

Sau khi nhận biết được các dấu hiệu bất thường, bạn nên đưa xe đến trung tâm của hãng Honda để sửa chữa hoặc thay lại bộ đề mới.

Do bugi hoặc ắc quy bị trục trặc:

Nếu không có tia lửa điện, bộ phận đánh lửa hoặc bugi gặp vấn đề thì xe sẽ không khởi động được. Do đó, khi thấy xe có dấu hiệu khó nổ máy thì bạn nên kiểm tra bộ phận này.

Trong trường hợp người dùng không sử dụng xe thường xuyên, máy phát điện không hoạt động sẽ dẫn đến tình trạng ắc quy bị trục trặc, sụt giảm điện tích. Điện tích không đủ nên xe không thể khởi động được.

Do đó để hạn chế tình trạng ắc quy bị hết điện, bạn nên tắt điều hòa, nhạc, rút chìa khóa,… sau khi sử dụng xe. Đồng thời dùng một ắc quy dự phòng khác để câu nổ ắc quy của xe. Còn nếu bị hỏng hoàn toàn, thì bạn bắt buộc phải ắc quy mới.

Honda City bị lỗi
Do đó để hạn chế tình trạng ắc quy bị hết điện làm xe không khởi động được, bạn nên tắt điều hòa, nhạc, rút chìa khóa,… sau khi sử dụng xe

4. Honda City bị lỗi hộp số

Mặc dù, hộp số của xe Honda City bị lỗi nhưng chưa gây ra các trường hợp tai nạn nghiêm trọng. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này của hãng.

Nguyên nhân:

Honda City bị lỗi hộp số CVT chủ yếu là do phần mềm điều khiển có vấn đề. Bởi vì, phần mềm đã lập trình cho áp suất thủy lực hoạt động ở mức cao trong điều kiện nhất định. Tuy nhiên hoạt động này lại mâu thuẫn với đặc tính kỹ thuật có phần yếu hơn của trục puly. Vì vậy, nếu chịu áp lực kéo dài thì trục sẽ bị hư hỏng.

Cách khắc phục:

Khi trục ròng rọc bị phá hủy thì bánh xe có thể bị khóa bất ngờ, khiến người dùng gặp nguy hiểm khi lái xe, nhất là ở đường cao tốc. Do đó, hãng Honda đã nhanh chóng cài đặt lại phần mềm cho hộp số, đảm bảo hoạt động của áp suất thủy lực luôn ở mức thấp, từ đó giúp ròng rọc không bị hỏng.

Honda City bị lỗi
Honda City bị lỗi hộp số CVT chủ yếu là do phần mềm điều khiển có vấn đề, nên sau đó hãng đã kịp thời cài đặt lại phần mềm

Như vậy, thông qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thông tin về Honda City bị lỗi. Khi thấy xe có các biểu hiện bất thường, bạn nên đưa xe đến ngay các trung tâm dịch vụ của hãng Honda để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Việc này không chỉ hạn chế các sự cố xảy ra gây bất tiện cho bạn mà còn giúp đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển.

Leave a Reply

Your email address will not be published.