Honda City bị lỗi gì và cách khắc phục như thế nào

Trong thời gian vừa qua đã có rất nhiều chủ xe than phiền về việc Honda City bị lỗi, theo như tổng hợp của nhóm chúng tôi, tính từ năm 2017 đến nay đã phát hiện được 3 lỗi cơ bản mà nhiều phiên bản Honda City đã mắc phải. Cụ thể các lỗi đó như thế nào, nguyên nhân và cách khắc phục, mời các bạn theo dõi qua bài biết của PHOXE.NET ngay sau đây.

Honda City bị lỗi
Hình ảnh Honda City 2017

“ Đại án” lỗi điều hòa ở Honda City

Nhiều khách tố Honda City bị lỗi điều hào nghiêm trọng

Khoảng cuối năm 2017, trên thị trường xe hơi đã phải “nóng” lên do việc một dòng xe sedan hạng C của Honda là Honda City bị lỗi điều hòa không mát, đặc biệt là ở phiên bản thế hệ 6 có hiện tượng hệ thống điều hòa hoạt động kém, hoặc có khi không hoạt động. Theo như lời kể của một số chủ xe Honda City tại Hà Nội cho hay “ Hệ thống điều hòa trên xe dường như cao hơn nhiệt độ thực tế khi sử dụng. Ví dụ, khi bật điều hòa với thông số hiển thị trên đồng hồ là ở khoảng 25 độ C nhưng trên thực tế cảm nhận nhiệt độ trên xe có thể phải 30 độ C là ít” . Thực hiện điều tra nguyên nhân, Honda Việt Nam cho biết về cấu trúc hệ thống điều hòa ở các dòng xe Honda City đều được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt và nó sẽ hoạt động hiệu quả khi nhiệt độ bắt đầu đạt khoảng  60 độ, có thể do khoảng cách giữa két nước và dàn nóng quá lớn khoảng 4 đến 5cm dẫn đến dòng khí lưu thông không làm mát được cả dàn nóng. Có một cách khắc phục khá đơn giản cho chiếc Honda City bị lỗi của bạn mà lại nhanh chóng ngay tại nhà đó là  bạn có thể sử dụng các công cụ sửa chữa ô tô của bạn nhằm tạo ra hệ thống dàn nóng và két nước thành một đường ống dẫn kín sau đó đưa khí nóng sinh ra từ dàn nóng điều hòa lại, rồi đưa thẳng tới quạt giải nhiệt két nước. Với cách này không yêu cầu phải tháo hẳn két nước của xe ra để thực hiện trong khi các vật dụng để sửa chữa lại rất dễ kiếm và tốn ít chi phí.

>>> Giá xe Honda City mới nhất trên thị trường hiện nay.

Triệu hồi Honda City bị lỗi túi khí

Honda City bị lỗi túi khí

Đợt triệu hồi diễn ra vào đợt tháng 2 năm nay với hơn 1500 chiếc xe bị thu hồi, cụ thể là các mẫu xe được sản xuất vào khoảng từ 2013-2014 tại Việt Nam. Túi khí an toàn trang bị trên các xe có tác dụng làm giảm các rủi ro tai nạn liên quan đến con người, đặc biệt là giảm chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái cũng như hành khách khi xe xảy ra va chạm từ phía trước. Nguyên nhân Honda City bị lỗi túi khí bộ thổi khí dẫn đến tạo ra áp suất quá lớn ngay tại thời điểm túi khí bị kích hoạt khi xe va chạm, điều đó có thể làm vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ, bắn ra gây tổn thương cho người ngồi trên xe. Honda cũng có các chương trình kiểm tra và sửa chữa cho những xe Honda City bị lỗi miễn phí, với thời gian kiểm tra khắc phục khoảng 30 phút.

Honda City bị lỗi chân ga

Bộ chân ga Honda City

Một số chủ sở hữu những chiếc City đã gặp phải trường hợp chân ga  dòng CVT không “ăn”. Cụ thể trong trường hợp nếu để xe trôi khi gần đến đèn đỏ, rồi đạp ga nhẹ nhàng lại thì cảm giác ga bị hẫng, sau đó xe bật lên vọt giống như vừa về số nhỏ. Đây là trường hợp rất nguy hiểm nếu không xác định rõ nguyên nhân và xử lý kịp thời sẽ gây ra những tình huống nguy hiểm cho người sử dụng, trường hợp xấu có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc. Theo tìm hiểu, việc Honda City bị lỗi chân ga có hai nguyên nhân, một là do các bạn đổ phải xăng “dỏm” hoặc do dầu mobil one. Gặp trường hợp này bạn nên thay dầu mobil one mới, có thể tham khảo loại Mobil One 5w-30.

Nhìn chung, bất cứ dòng xe nào cũng có những ưu điểm, nhược điểm nhất định của nó, và thường không tránh khỏi mắc phải các lỗi do quá trình lắp ráp không được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Trên đây là những tổng hợp ngắn của Phố Xe về những trường hợp Honda City bị lỗi, nguyên nhân cũng như cách khắc phục, hy vọng sẽ nhận được thêm những ý kiến đóng góp của các bạn. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *