Phát hiện lỗi của xe Toyota Vios, hàng ngàn chiếc xe Nhật bị triệu hồi

Lỗi cũ tái phạm, trải qua đợt triệu hồi xe vào năm 2017, vừa qua lại phát hiện thêm các lỗi của xe Toyota Vios làm hơn 5000 chiếc xe bị thu hồi để đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng.

Nguyên nhân gây ra lỗi túi khí xe Vios

lỗi túi khi xe Toyota Vios
Hệ thống túi khí xe Vios

Theo điều tra của các cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến lỗi hệ thống túi khí trên một số dòng xe Toyota trong đó có lỗi của xe Toyota Vios gồm có 2 lý do lớn. Đầu tiên là lỗi do cụm bơm khí của Takata sản xuất có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập nếu sử dụng lâu ngày. Nếu xe gặp tai nạn, hệ thống túi khí được kích hoạt, dẫn đến việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí  lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.Và khi cụm bơm khí bị vỡ, các mảnh kim loại bên trong có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí ,dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cao hơn cho hành khách trong một vụ tai nạn. Thứ hai cũng không thể không kể đến trách nhiệm của bên phía dây chuyền sản xuất. Lực lượng điều tra phát hiện ra lớp cách điện của chip xử lý nằm trong cảm biến túi khí không được bảo vệ an toàn và có thể bị bong ra nếu thời gian sử dụng quá lâu, có thể gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chip xử lý dẫn đến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động, dễ bung ra khi va chạm.

| Các bạn đã biết những nhược điểm của xe Toyota Yaris 2018 mới ra mắt chưa? Hãy tham khảo ngay tai bài viết: Thất vọng với 7 nhược điểm Toyota Yaris 2018.

Không chỉ lỗi túi khí còn phát hiện thêm những lỗi thường gặp khác trên dòng xe Vios.

Lỗi của xe Toyota Vios
Cận cảnh lốp xe Toyota Vios

Đầu tiên là lỗi  liên quan tới việc trạng thái lắp đòn treo dưới phía trước xe Vios khác bản vẽ, không  chuẩn, nguyên nhân có thể là do khâu lắp ráp. Các lỗi của xe Toyota Vios tiếp theo có thể xảy ra nếu bạn lái xe đường dài dài như nổ lốp, tình trạng này vô cùng phổ biến, nó sẽ khiến bạn mất cân bằng dẫn đến dễ xảy ra va chạm. Hoặc  bong mặt lốp nghĩa là phần gai bị tách hết ra khỏi phần cốt lốp chứa phần khung thép bên trong, làm mất đi độ ma sát, tình huống này không mang đến nguy hiểm ngay tức khắc nhưng có thể kéo dài tình trạng trong vài ngày và cân phải được phát hiện sớm để khắc phục. Thi thoảng Toyota Vios có thể gặp tình huống bị kẹt ga, lúc này không nên mất bình tĩnh mà cần tập trung xử lý tình huống bằng cách gạt cần về vị trí N, cho xe đi chậm từ từ hoặc dẫm vào chân côn nhằm giảm bớt lực đẩy của ga lên trục bánh.

Xem thêm: Chi tiết giá xe Toyota Vios mới nhất hiện nay trên thị trường.

Toyota thiệt hại cả tỷ USD từ vụ thu hồi xe

Vụ thu hồi xe trên diện rộng hiện nay ước tính có thể khiến tập đoàn thiệt hại tới hơn 2 tỷ USD về cả sản lượng lẫn doanh số bán ra trên khắp thế giới. Mức thiệt hại tạm tính trên của Toyota còn chưa bao gồm chi phí sửa lỗi, bảo dưỡng, kiểm tra cho xe bị thu hồi, và có thể lên tới hàng triệu USD nữa. Chính xác là đã có đến 5130 xe bị thu hồi về Nhật để xử lý. Cũng do một lỗi của xe Toyota Vios mà mới đây công ty này đã phải bỏ ra 242 triệu USD để đền bù cho một gia đình ở Mỹ. Doanh số bán xe Toyota Vios của tập đoàn này quý 1 năm 2018 có thể giảm 10% so với cùng kỳ năm 2017.

Trải qua lần thu hồi xe thứ 2 này,  vào ngày 10/8 vừa qua, Toyota Việt Nam đã quyết định kiểm tra và có thể hỗ trợ thay thế cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước  miễn phí cho tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng, thời gian để kiểm tra là khoảng 1 giờ và nếu phải thay thế có thể lên đến 3 giờ đồng hồ. Đồng thời hãng cúng có những chiến lược để đem đến các sản phẩm thế hệ mới chất lượng tốt nhất như Toyota Vios 2018 vừa ra mắt.

Trên đây là một số lỗi của xe Toyota Vios 2018Phố Xe tổng hợp được. Nếu các bạn có các ý kiến đóng góp hãy để lại comment ở phía dưới. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *