Tìm hiểu các lỗi xe Elantra thường gặp và cách khắc phục

Hyundai Elantra được coi là một trong những mẫu xe năng trong top bán chạy nhất của hãng sản xuất đến từ xứ sở kim chim, nhưng vẫn có rất nhiều lời bàn tán xung quanh dòng xe này. Rất nhiều câu hỏi đặt ra như lỗi xe Elantra là gì? Nguyên nhân từ đâu và làm sao để nhận biết? Dưới đây là một và chia sẻ của phoxe.net hy vọng sẽ đem lại câu trả lời cho các bạn.

Hyundai Elantra Sport 2018
Hyundai Elantra Sport 2018 mới nhất

Lỗi động cơ Hyundai Elantra

lỗi động cơ elantra
Động cơ xe Hyundai Elantra

Lỗi động cơ được coi là một lỗi xe Elantra khá quan trọng liên quan đến kỹ thuật, rất nguy hiểm. Chính vì lỗi này đã phải khiến cho tập đoàn Hyundai tổ chức cuộc triệu hồi xe Elantra quy mô lớn với số lượng gần 500 000 xe. Nguyên nhân được phát hiện là do vấn đề nằm ở trục khuỷu của động trong quá trình vận hành có thể khiến các sạn kim loại không được loại bỏ hết gây hỏng hóc cho quá trình  hoạt động của động cơ hoặc khiến dòng chảy của dầu máy bị tắc nghẽn. Biểu hiện nhận biết đơn giản là bạn gặp khó khăn trong việc khởi động máy, nhiều khi không khởi động được. Trường hợp xấu nhất là khi đang di chuyển động cơ có thể chết máy gây ra tai nạn.

>>> Chi tiết giá xe Elantra mới nhất hiện nay trên thị trường.

Công tắc đèn phanh Elantra bị kẹt

Trường hợp này xảy ra do công tắc đèn phanh khi xe sử dụng đã lâu có thể bị thoái hóa theo thời gian khiến nó không mở ra để ngắt mạch điện khi nhả bàn đạp phanh. Đặc biệt lỗi xe Elantra này tuy nhỏ nhưng lại được cho là nguy hiểm vì đèn phanh có thể tự sáng ngay cả khi bạn không thao tác với nó, điều này xe nguy hiểm cho bạn và gây khó khăn cho những người cùng tham gia giao thông. Theo thống kê có đến gần 64700 chiếc xe nằm trong diện ảnh hưởng và phía Hyundai cũng đã lên tiếng cảnh báo cho các chủ xe: “ Trường hợp nếu công tắc đèn phanh không mở, bàn đạp phanh được thả khiến đèn phanh vẫn sáng, gây ra  những hiểu lầm rằng xe đang đi chậm hoặc muốn dừng lại” . Để giải quyết Hyundai quyết định tiến hành thay thế miễn phí cho những xe trong diện ảnh hưởng tại các đại lý của họ.

Lỗi túi khí xe Elantra

Trường hợp này đã xảy ra ở khá nhiều hãng xe khác, Hyundai gần đây cũng để xảy ra vụ bê bối này do nhược điểm xe Accent 2018 vì mắc lỗi túi khí. Nhưng lỗi xe Elantra này lại do cảm biến trọng lượng điều khiển tắt túi khí ghế phụ phía trước khi có mức cân nặng nhất định ( theo tiêu chuẩn như với phụ nữ, trẻ em,..) có thể bị bẩn và hỏng làm túi khi vẫn bung hi va chạm, mà lẽ ra túi khí không được bung vì sẽ gây ra nguy hiểm cho người ngồi trên xe. Từ phía Hyundai họ cho biết đã giải quyết vấn đề này bằng cách lắp vỏ bảo vệ bên ngoài bộ hệ thống phân loại trọng phía để chống các sạn vướng vào hệ thống.

Nhìn chung, các lỗi xe Elantra trên đều đã được hãng Hyundai xử lý và phát hiện, hiện nay hãng này mới cho ra phiên bản 2018 và được chuyên gia đánh giá xe Elantra 2018 khá tốt.

Vừa rồi là một số tổng hợp ngắn của chúng tôi về các lỗi xe Elantra, hy vọng sẽ có ích cho các bạn, rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của các bạn, xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *