lỗi xe fortuner
Fortuner được biết đến với biệt danh “thánh lật” tại Việt Nam

Tổng hợp những lỗi xe Fortuner xuất hiện trong quá trình sử dụng!

Những năm gần đây, Fortuner là một trong những cái tên được nhiều dùng lựa chọn trong phân khúc SUV hạng trung. Tuy nhiên, những lỗi xe Fortuner xuất hiện trong quá trình sử dụng vẫn khiến không ít người ngần ngại khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dưới đây là tổng hợp những lỗi trên xe Fortuner phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo..

1. Phanh xe của Fortuner phát ra tiếng kêu lạ

Một trong những lỗi xe Fortuner được người dùng phản ánh nhiều chính là tình trạng phanh xe thường xuyên phát ra các tiếng kêu két két khi sử dụng.

Nguyên nhân

Báo lỗi xe Fortuner trong trường hợp này là dấu hiệu cảnh bảo cho thanh má phanh đang bị ăn mòn và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng “ăn phanh” của xe.

Cách khắc phục

Đây là một trong những báo lỗi trên xe Fortuner rất thường xuyên xảy ra nhưng đôi khi người dùng lại không chú ý đến dấu hiệu này. Do đó, để đảm bảo an toàn trong mỗi chuyến đi, bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế phanh xe khi phát hiện các dấu hiệu bất thường liên quan đến bộ phận này.

lỗi xe fortuner
Hệ thống phanh xe Fortuner thường báo nổi với tiếng kêu lạ sau một thời gian sử dụng

2. Lỗi túi khí trên xe Fortuner

Lỗi xe Fortuner được nói tới tiếp theo chính lỗi túi khí khi xe vận hành. Trong nhiều trường hợp xảy ra va chạm, túi khí của Fortuner có thể không bật ra kịp thời để bảo vệ người dùng. Một vài tình huống khác lại cho thấy, xe fortuner bị lỗi với túi khí “quá nhạy cảm”, khi người dùng chỉ hơi va chạm nhẹ thì túi khí đã bung ra gây trở ngại.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra báo lỗi này với xe Fortuner được đánh giá là do tình trạng túi khí xe thiếu tính ổn định. Lỗi này là do nhà sản xuất của hãng xe.

Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi xe Fortuner trong trường hợp này, bạn nên tiến hành bảo dưỡng và kiểm tra túi khí thường xuyên để đảm bảo an toàn và tránh các tai nạn ngoài mong muốn có thể xảy ra.

3. Xe Fortuner có nguy cơ bị lật cao

Đây là một trong những lỗi xe Fortuner gây nguy hiểm trực tiếp với người dùng, đặc biệt phổ biến với các phiên bản cũ của dòng xe. Thậm chí, Fortuner còn được mệnh danh với cái tên “Thánh Lật”. Vậy nguyên nhân báo lỗi xe Fortuner trong trường hợp này là gì?

Nguyên nhân

Theo đánh giá của một số chuyên gia, lỗi “dễ lật” của Fortuner là do dù xe có thiết kế gần cao nhưng trục cơ sở ngắn, không được trang bị hệ thống cân bằng diện từ. Điều này khiến Fortuner không có khả năng ổn định thân xe và dễ lật hơn. Ngoài ra, việc xe phải chở quá nặng, chạy với đường trơn, nhiều khúc cua dễ khiến xe bị dồn lực về một phía, giảm mức độ bám trụ của bánh. Từ đó gây ra tình trạng lật xe.

Cách khắc phục

Trên thực tế, không có cách phục với báo lỗi gây ra bởi thiết kế của xe. Tuy nhiên, để hạn chế điều này, người dùng nên lựa chọn cho mình những thói quen tốt nhất khi đi xe như khi vào cua nên giảm tốc độ, giữa khoảng cách với xe đi trước để hạn chế việc phải phanh gấp….

lỗi xe fortuner
Fortuner được biết đến với biệt danh “thánh lật” tại Việt Nam

4. Cách âm kém, thường xuyên xuất hiện các tiếng lạo xạo vọng vào cabin

Cách âm kém là một trong những báo lỗi trên xe Fortuner mà người dùng có thể cảm nhận trực tiếp. Đặc biệt là khi xe hoạt động với vận tốc cao, âm thanh gió rít có thể khiến người dùng cảm thấy cực kỳ khó chịu.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra lỗi này chính là do nhà sản xuất của Fortuner đã cắt giảm tấm cách âm vách máy cùng tấm lót cách âm nắp capô.

Cách khắc phục

Để giải quyết lỗi xe Fortuner này, bạn nên bổ sung thêm tấm cách âm ở nắp capo và vách máy cho xe. Lúc này, mức độ tiếng ồn có thể được giảm từ 7 – 12  db.

5. Cần gạt nước kêu to khi đi nhanh

Một trong những tình trạng báo lỗi xe Fortuner khác mà người dùng phản ánh sau một thời gian sử dụng là việc cần gạt nước phát ra âm nhanh khi xe vận hành với vận tốc lớn. Nguyên nhân

Lý giải cho điều này là do cần gạt của Fortuner là loại có xương nên dễ bị gió lùa vào kẽ, làm cản chuyển động và gây ra tiếng tiếng kêu.

Cách khắc phục

Người dùng có thể xử lý tình trạng này bằng cách thay sang cần gạt nước mới cho xe. Ví dụ như cần gạt không xương, có cánh hướng gió,…

 

lỗi xe fortuner
Cần gạt nước của Fortuner gây ra tiếng kêu khi sử dụng

6. Xe xuất hiện tiếng lóc cóc trong hốc xe

Người dùng Fortuner có thể gặp phải lỗi hốc xe phát ra tiếng lóc cóc trong quá trình sử dụng do đá bắn vào hộc xe, nhất là khi đi vào khung đường xấu.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra lỗi này với Innova có thể là  do tình trạng chân thắng bị lỏng hoặc hỏng phuộc nhún trước của xe,

Cách khắc phục

Để nhanh chóng khắc phục tình trạng này, bạn có thể gán một cái lồng vè nhằm tạo ra một lớp ngăn âm thanh khi có sự va chạm của đá với các chi tiết kim loại trong hốc xe.

Trên đây là tổng hợp những lỗi xe Fortuner xuất hiện thường xuyên nhất trong quá trình sử dụng theo đánh giá của người dùng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn tham khảo khi có ý định mua xe Fortuner trong thời gian sắp tới. Và dù là dòng xe nào thì các lỗi vẫn có thể xuất hiện trong suốt quá trình sử dụng. Để đảm bảo an toàn, bạn cần chú ý kiểm tra và bảo dưỡng xe theo đúng định kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *