lỗi xe honda civic
Để chiếc xe được vận hành tốt bạn cần tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Top 3 mã lỗi xe Honda Civic mà ai cũng cần biết

Thời gian gần đây, từ khóa mã lỗi xe Honda Civic được người dùng săn lùng tìm kiếm rất nhiều, thay thế cho sự ưa chuộng do động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu cùng với những tính năng hiện đại. Vậy, các lỗi xe Honda Civic đang gặp phải là gì? Nếu bạn cũng có thắc mắc về các mã lỗi ở dòng xe này, hãy đọc hết bài viết này nhé.

1. Honda Civic bị dính lỗi cháy nổ

Đây được coi là một trong những mã lỗi xe Honda Civic cực kỳ nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến dự an toàn của người tiêu dùng. Theo thông báo mới nhất, hãng xe Honda sẽ tiến hành đợt thu hồi hơn 42.000 chiếc xe Honda Civic phiên bản năm 2016 vừa mới sản xuất để kiểm tra và khắc phục mã lỗi này.

Nguyên nhân của mã lỗi

Được biết nguyên nhân sâu xa của mã lỗi nguy hiểm này xuất phát từ một linh kiện tí hon có trong động cơ xe mang tên circlip. Theo đúng bản chất, linh kiện này phải được gắn chặt vào xi lanh của động cơ xe nhưng do lỗi kỹ thuật sản xuất, circlip có khả năng cao bị văng ra khi xe hoạt động.

lỗi xe honda civic
Lỗi  cháy nổ – Một trong các lỗi xe Honda Civic đặc biệt nghiêm trọng

Mức độ ảnh hưởng

Như đúng tên gọi của mã lỗi này, việc linh kiện tí hon circlip bị văng ra khi xe đang hoạt động sẽ gây cản trở chuyển động của xi lanh. Điều này dẫn đến hiện tượng xe đột ngột bị mất vận tốc, gây tai nạn hoặc làm hỏng động cơ, cháy nhiên liệu và dẫn đến sự cháy nổ. Trường hợp người điều khiển phương tiện không phát hiện ra lỗi kịp thời, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

2. Xe Honda Civic bị lỗi hệ thống làm mát

Theo ý kiến của các chuyên gia, nguyên dân dẫn đến mã lỗi này xuất phát từ ống nối 3 chạc của hệ thống làm mát bị hẹp hơn so với thiết kế đúng tiêu chuẩn. Điều này khiến lượng nước để làm mát không được bổ sung đầy đủ, không khí có thể bị lẫn vào bên trong hệ thống, động cơ xe của bạn sẽ bị quá nhiệt. Lúc này đèn cảnh báo MIL sẽ sáng lên.

lỗi xe honda civic
Lỗi hệ thống làm mát trên xe Honda Civic xuất phát từ ống nối 3 chạc

Để khắc phục được mã lỗi này, quý khách hàng nên đưa xe ra các đại lý Honda để được hỗ trợ kiểm tra, thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng.

3. Mã lỗi nặng ở động cơ tăng áp

lỗi xe Honda Civic này vừa mới xuất hiện trong vài tháng trở lại đây khiến cho nhiều chủ xe hết sức lo lắng, không biết liệu hiện tượng này có ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến hoạt động của xe hay không. Câu trả lời rằng mã lỗi này sẽ làm cho xe của bạn có mùi xăng bốc vào cabin, gây cảm giác khó chịu. Ngoài ra, sẽ gây nguy hiểm hơn khi ở phiên bản động cơ 1.5L, xăng và dầu máy có thể sẽ bị hòa vào nhau.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến hiện tượng này được xác định là trong quá trình vận chuyển hàng hóa, đi lại giữa các vùng có nhiệt độ chênh lệch quá lớn, xăng không được chát hết cà đọng lại ở phần khoang chứa dầu. Từ đó gây ảnh hưởng lớn đến việc bôi trơn động cơ. Trường hợp người dùng không để ý, phát hiện sớm và thay dầu kịp thời thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ, là nguyên nhân gây tai nạn ngoài cao.

4. Lỗi phát ra tiếng kêu lạ

Có khá nhiều người phản ánh về vấn đề xe Honda Civic thỉnh thoảng có phát ra âm thanh lạ từ gầm xe, nhất là thời điểm leo dốc mặc dù các bộ phận hộp số, dầu máy không có bất cứ lỗi gì. Lỗi xe Honda Civic này được xác định do chết tuabin khiến xe của bạn khi lên dốc bị đuối ga. Ngoài việc phát ra âm thanh lạ thì nguyên nhân này còn khiến xe bị rung giật nhẹ. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Một trong những giải pháp tốt nhất là bạn nên thay mới tuabin, nếu bạn không thể tự thay thì nên đưa xe ra đại lý để được kiểm tra và thay thế đảm bảo.

lỗi xe honda civic
Để chiếc xe được vận hành tốt bạn cần tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Như chúng ta đã biết, hầu như bất cứ một chiếc xe nào cũng có những ưu, nhược điểm nhất định của nó, dù là lỗi nặng hay nhẹ. Nhà sản xuất không thể nào tránh khỏi những lỗi sai sót trong quá tình lắp ráp. Do đó, để chiếc xe yêu quý của mình có thể hoạt động tốt, vận hành cùng bạn và gia đình trong suốt hành trình cuộc sống, hãy chủ động đưa xe đi kiểm tra, bảo hành, bảo dưỡng định kỳ để có thể khắc phục tối đa các lỗi. Đồng thời, nhận biết được tình trạng xe để có hướng xử lý kịp thời, tránh những sự cố xấu, đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là tổng hợp các Lỗi xe Honda Civic thường gặp nhất. Hy vọng với bài viết ngắn gọn này, bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc nhận biết, xác định các lỗi xe Honda Civic một cách chính xác nhất. Để có thể hiểu hơn về những lỗi thường gặp trên dòng xe này, bạn đọc nên lựa chọn những trang thông tin uy tín để có thể cung cấp thêm cho bản thân các thông tin hữu ích khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.