“ Truy tìm” nguyên nhân của top 3 lỗi xe Honda Odyssey thường gặp

Trên các diễn đàn trong nước và quốc tế liên tục có các cuộc thảo luận liên quan đến các lỗi xe Honda Odyssey khiến hàng ngàn chiếc xe bị thu hồi hàng loạt. Vốn dĩ là một dòng xe được giới chuyên môn đánh giá khá cao về cả ngoại hình lẫn tính năng, nhưng vẫn không thể tránh khỏi những lỗi khá cơ bản.

Honda Odyssey 2018
Honda Odyssey phiên bản mới

| Vụ bê bối hàng ngàn chiếc Honda City bị lỗi khiến Honda thu hồi xe về nước, hãy tìm hiểu ngay tại bài viết: Honda City bị lỗi gì và cách khắc phục như thế nào?

Hơn 800.000 xe Honda Odyssey bị dừng bán, nguyên nhân là gì?

Lỗi xe Honda Odyssey
Honda Odyssey lỗi hàng ghế thứ hai

Vào đợt cuối năm 2017, Honda đã có đợt thông báo triệu hồi 807 nghìn chiếc Odyssey gồm các phiên bản từ năm 2011 đến năm 2018 nguyên nhân do lỗi các ghế ở hàng thứ hai có thể không hoàn toàn được khóa chặt vị trí khi điều chỉnh, gây ra các ghế nghiêng ra đằng trước khi phanh. Từ lỗi xe Honda Odyssey này có thể gây chấn thương cho hành khách, theo ghi nhận của cơ quan chức năng Hoa Kỳ, đã có 46 ca chấn thương nghiêm trọng. sau vụ việc Honda đã có những giải thích cho các chủ xe, về cơ bản lỗi này liên quan đến cơ chế khóa ghế, vốn dĩ chức năng này nó cho phép hàng ghế thứ hai có thể di chuyển lên phía trước giúp cho nguời vào hàng ghế thứ ba đi lại dễ dàng hơn, nhưng khi hàng ghế thứ hai trở về vị trí cũ thì nó lại không khóa lại gây ra nguy cơ va chạm cao. Để xử lý, Honda đã thông báo đến người dùng những thông tin cần thiết, đồng thời hỗ trợ họ kiểm tra, lắp đặt.

Xem thêm: Giá xe Honda Odyssey mới nhất hiện nay trên thị trường.

Lỗi tự động phanh trên xe Honda Odyssey

Lỗi xe Honda Odyssey ở phanh
Honda Odyssey lỗi hệ thống phanh

Liên tiếp các đợt triệu hồi xe, lại một vụ bê bối của Honda diễn ra trên thị trường Mỹ, hơn 300000 chiếc minivan Odyssey gặp lỗi phanh sau khi khởi động dù người lái không can thiệp. Hãng này đã lý giải nguyên nhân do ảnh hưởng phụ của hệ thống cân bằng điện tử VSA , trong một số trường hợp hệ thống này có thể gặp trục trặc khi nguời lái điều khiển phương tiện. Khi đó, VSA sẽ tự động phanh để không là mất cân bằng xe nhưng lại có nguy cơ tiềm ẩn rất cao. Để khắc phục hãng đã gắn lên xe một loại cảm biến chệch hướng để triệt tiêu những phản ứng nhầm của hệ thống VSA. Và theo Honda thì vẫn chưa có trường hợp nào gặp tai nạn do lỗi này, tuy nhiên Honda đã vẫn gửi các thông báo đến chủ xe về lỗi xe Honda Odyssey này để hướng dẫn khách hàng các bước khởi động xe đúng cách. Theo đó, các bước để các bạn có thể tự khắc phục lỗi gồm : khởi động và đợi  đèn báo VSA khoảng 2 giây (sáng rồi tắt) tiếp theo, trước khi rời chỗ đỗ cần chắc chắn tay lái được giữ thẳng không bị lệch sang một hướng, bạn cũng cần chú ý giữ xe chạy thẳng (tiến hoặc lùi) khoảng nửa mét rồi sau đó mới thoát khỏi chỗ đỗ như bình thường.

Honda Odyssey lỗi công tắc điều khiển gương chiếu hậu

Lỗi công tắc gương chiếu hậu Odyssey
Lỗi công tắc gương chiếu hậu Odyssey

Honda đã quyết định kiểm tra, thay thế và sửa chữa hàng loạt chiếc ô tô do lỗi xe Honda Odyssey gặp phải. Cụ thể thì đây là một lỗi liên quan đến công tắc điều khiển gương cửa, do bề mặt tiếp xúc trong công tắc chưa phù hợp, nếu sử dụng trong thời gian dài có thể bị oxy hóa. Dẫn đến khi đang chạy gương chiếu hậu sẽ bị gập xuống hoặc không sáng khi bật công tắc. Hiện tượng này sẽ làm ảnh hưởng đến tầm quan sát của người sử dụng, trường hợp xấu nhất, nếu chủ quan có thể gây mất an toàn giao thông. Để khắc phục, Honda đã chính thức cho thu hồi hơn 300 chiếc Honda Odyssey để kiểm tra và thay thế miễn phí cho các khách hàng, với thời gian khoảng 12 phút. Khách hàng có thể mang xe đến các đại lý chính hãng của Honda để thực hiện sửa chữa.

Nhìn chung, thực hiện đánh giá xe Honda Odyssey tổng thể có thể thấy đây là một mẫu xe được khá nhiều người ưa chuộng do giá cả phải chăng và mức độ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng khá tốt. Nhưng trong những năm qua ở dòng xe này vẫn phát hiện một số lỗi khá nghiêm trọng, nếu các bạn đang có ý định mua xe thì nên xem xét kỹ các phương án trước khi quyết định.

Vừa rồi là những tổng hợp của Phố Xe về các lỗi xe Honda Odyssey, hy vọng sẽ có ích cho các bạn, mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại comment ở dưới. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.