Lựa chọn màu xe phong thủy cho những xế hộp của mình

Hiện nay, thị trường xe ô tô là vô cùng to lớn với nhiều mẫu mã khác nhau, màu sắc cũng vô cùng đa dạng. Việc lựa chọn một màu xe phong thủy với bản thân mình là vô cùng quan trọng. Vì điều này sẽ quyết định một phần tài lộc may mắn của chính bạn.

Phong thủy là sự tác động qua lại của các nguyên tố tự nhiên ảnh hưởng đến vận mệnh của vạn vật
Phong thủy là sự tác động qua lại của các nguyên tố tự nhiên ảnh hưởng đến vận mệnh của vạn vật

Phong thủy là một học thuyết xuất phát từ Trung Hoa, nghiên cứu về những vận động, dịch chuyển nguồn năng lượng trong tự nhiên. Đừng coi chuyện phong thủy là chuyện có cũng được và không có cũng không sao. Bởi lẽ, điều này có thể quyết định việc bạn có may mắn và thành công hay không đấy.

Tại sao nên lựa chọn màu xe phong thủy khi mua xe?

Lựa chọn được những chiếc xe có màu ưng ý mà hợp với bản mệnh của mình thì còn gì hơn nữa. Những chiếc xe có màu hợp phong thủy của bạn sẽ giúp bạn sử dụng xe an toàn và thoải mái. Lâu dần, bạn sẽ nhận ra rằng: xe rất ít khi hỏng hóc hoặc không hay xảy ra va chạm cũng như lái xe an toàn trên mọi hành trình.

Đồng thời việc lựa chọn xe có màu sắc phù hợp còn đem đến những tài lộc, may mắn cho bản thân. Dù bạn có thích một màu khác mà khắc mệnh thì cũng trở nên vô nghĩa. Chính vì vậy, lời khuyên thật lòng dành cho bạn là trước khi mua xe hãy dành chút thời gian tìm hiểu để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chọn màu xe phong thủy thế nào là phù hợp?

Trước khi lựa chọn mua chiếc xe hơi, bạn nên biết mình mệnh gì để có thể lựa chọn mua xe có màu hợp phong thủy, với mệnh của mình nhất. Từ góc độ phong thủy, khi chọn màu xe phong thủy thì bạn cần chọn những màu xe không xung khắc với mệnh của mình. Điều này giúp tránh những điều không may mắn, những tác động xấu ảnh hưởng tới bản thân. Vậy nên, để chọn màu xe đúng và hợp với bản thân thì trước hết bạn cần biết rõ ngày, tháng, năm sinh chính xác của mình để xác định mệnh của mình. 

Việc chọn màu xe phù hợp sẽ giúp mang đến đại cát, đại lợi cho chủ nhân, luôn được may mắn, bình an trên những chặng đường di chuyển. Vậy hãy cùng tìm hiểu những màu xe phù hợp với từng mệnh của các bạn nhé!

1.     Màu xe phong thủy cho mệnh hỏa

Những màu may mắn đem lại vận tốt và tài lộc cho người mệnh Hỏa là những xe ô tô có màu xanh lá cây (Mộc), các màu như đỏ, hồng, da cam (màu bản mệnh của mình), vàng và màu nâu sẫm (thổ).

Màu xe cho người mang mệnh Hỏa
Màu xe cho người mang mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa là người tượng trưng cho lửa, chiếu theo ngũ hành thì rất kỵ với Thủy (nước) nên người mệnh hỏa cần tránh những màu ô tô như màu xanh nước biển, màu đen (thuỷ) và trắng hoặc ánh kim (bạch kim). Tốt nhất nên bỏ qua những màu này thay vì cố mua vì thích. Ông cha ta đã dặn “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

2.     Màu xe phong thủy cho mệnh kim

Người mệnh kim có thể chọn mua những loại xe có màu đậm như màu nâu đất, nâu sẫm. Đây là những màu thuộc mệnh Thổ nhưng lại có năng lượng lớn tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh kim. Ngoài ra, người mệnh kim còn có thể mua xe có sở hữu các màu sắc như màu vàng nhạt, trắng hoặc xanh nước biển. Nếu lựa chọn những màu này sẽ giúp chủ xe cảm giác thoải mái, không hay bị hư hỏng hoặc tai nạn bất ngờ.

Màu xe cho người mang mệnh Kim
Màu xe cho người mang mệnh Kim

Những người mạnh kim cần cân nhắc những màu như màu đỏ, da cam hoặc hồng vì khi chọn những màu tương khắc với mệnh sẽ gây nên nhiều rủi ro.

3.     Màu xe phong thủy cho mệnh thủy

Theo quy luật ngũ hành thì người mệnh Thủy có tính cách rất mạnh mẽ và quyết liệt nên màu đen là màu phù hợp nhất với người mệnh Thủy. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc màu xanh nước biển hoặc màu trắng vì những màu này sẽ giúp người mệnh Thủy có sức sống và nền tảng vững chắc.

Màu xe cho người mang mệnh Thủy
Màu xe cho người mang mệnh Thủy

Những màu mà người mệnh thủy nên kỵ chính là đỏ, màu da cam và màu tím tượng trưng cho Hỏa. Mệnh Thổ cũng tương khắc với Thủy nên cũng cần tránh 3 màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

4.     Màu xe phong thủy cho mệnh Thổ

Cũng theo lý thuyết âm dương của phương Đông thì người mệnh Thổ hợp với những chiếc xe màu vàng hoặc màu đỏ là hợp nhất. Nhưng bạn có thể mua xe có màu hợp khác như màu hồng, tím, nâu đất hoặc trắng

Màu xe cho người mang mệnh Thổ
Màu xe cho người mang mệnh Thổ

Người mệnh Thổ cần tránh những màu xanh lục hoặc xanh lá cây vì đây là màu mệnh Mộc, rất tương khắc

5.     Màu xe phong thủy cho mệnh Mộc

Màu xe cho người mang mệnh Mộc
Màu xe cho người mang mệnh Mộc

Nếu là người có mệnh Mộc thì nên lựa chọn những chiếc xe có màu xanh lục – là màu sắc chính của bản mệnh. Những màu này giúp cho người mệnh Mộc có nhiều vận may, an toàn khi lái xe và tránh những rủi ro tai nạn bất thường xảy ra.

Người mệnh Mộc nên tránh những gam màu của mệnh Thổ vì Mộc rất khắc Thổ như vàng, nâu đất. Những gam màu này sẽ năng lượng tích cực, không những không mang đến những may mắn còn mang tới những điềm xấu, chuyện không hay và công việc không thuận lợi.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về màu xe phong thủy cho những ai có nhu cầu mua xe để lấy được những may mắn, tài lộc, sự an toàn sau. Nếu vẫn có những thắc mắc thì phoxe.net sẽ cho bạn những câu trả lời tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về phong thủy xe tại đây:

LỰA CHỌN ĐỒ PHONG THỦY CHO XE Ô TÔ GIÚP CHỦ NHÂN LUÔN MAY MẮN TÀI LỘC
LƯU Ý KHI SẮP XẾP ĐỒ TRANG TRÍ TRÊN XE Ô TÔ THEO PHONG THỦY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *