mở nắp bình xăng ô tô như thế nào
Hiện nay có rất nhiều dòng xe hiện đại bố trí nút bật nắp mở bình xăng dễ dàng quan sát, thuận lợi cho người dùng

Quy trình mở nắp bình xăng ô tô như thế nào là đúng nhất

Mở nắp bình xăng ô tô như thế nào là câu hỏi được những người mới mua xe hoặc mới biết sử dụng xe quan tâm. Việc mở nắp bình xăng như thế nào cho an toàn, nhanh chóng, hiệu quả dường như là một trong những trở ngại lớn cho tấm chiếu mới. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, hãy theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé.

1. Làm thế nào để mở nắp bình xăng trong 3 giây

Hiện nay, khi mọi công nghệ đang có những bước tiến nhảy vọt, việc chú trọng vào tâm lý khách hàng là một trong những điều mà nhà sản xuất quan tâm, làm thế nào đạt được sự thỏa mãn, tối ưu hóa vượt trội nhất cho người dùng. Hiểu được tâm lý khách hàng, các nhà sản xuất đã lưu ý rất nhiều đến những khó khăn mà người dùng gặp phải đi xác định vị trí của bình xăng. Do vậy, nhiều hãng đã tích hợp chức năng này ở đèn báo 1 mũi tên nhỏ. Người dùng chỉ cần quan sát xem mũi tên chỉ vào hướng bên nào thì nắp bình xăng sẽ nằm ở phía bên đó. Tuy nhiên, điều này chỉ được áp dụng đối với một số mẫu xe và không phải lúc nào biểu tượng này cũng hiển thị, với một số dòng sẽ cũ thì không được tích hợp chức năng này.

mở nắp bình xăng ô tô như thế nào
Hiện nay có rất nhiều dòng xe hiện đại bố trí nút bật nắp mở bình xăng dễ dàng quan sát, thuận lợi cho người dùng

Đối với các dòng xe mới hiện nay, việc trả lời cho câu hỏi mở nắp bình xăng ô tô như thế nào trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ như mở nắp bình xăng xe ô tô Innova của hãng Toyota hay Santafe của Hyundai và một số dòng SUV khác đều được đặt ở phía đầu gối chân trái người lái xe. Vị trí cụ thể có thể thấp dưới hoặc cao hơn đầu gối, nhưng rất tiện lợi cho người dùng quan sát. Ngoài ra, ở đó còn được bố trí cả lẫy mở nắp ca-pô và cốp xe. Đối với một số dòng xe mới, hiện đại và cao cấp có thể mở bằng điện tử phía sau. Cách mở nắp bình xăng xe ôtô đời cũ hoặc với mức giá thấp, sẽ không hề có nút mở nắp che bình xăng, bạn cần ra khỏi xe và ấn thẳng vào nắp che bình xăng, khi đó nó sẽ tự động bật ra.

2. Những lưu ý khi mở nắp bình xăng ô tô

Ngoài việc mở nắp bình xăng ô tô như thế nào thì vấn đề đảm bảo an toàn lại khi thực hiện thao tác này cũng khá quan trọng, nhất là đối với những dòng xe không có nút mở nắp bình. Quý khách hàng cần lưu ý một số điều cơ bản sau đây để quá trình thực hiện thao tác này được an toàn nhất:

Khi thực hiện mở nắp vặn của bình xăng

Khi thực hiện thao tác này, người dùng cần tuân thủ theo quy tắc mở từ từ và đóng thật nhanh. Việc mở từ từ nhằm để lượng không khí có thể thoát ra một cách dần dần, tránh sự chênh lệch áp suất khiến nắp bị bật. Trái ngược với việc mở từ từ thì khi đóng cần vặn lại thật nhanh để không khí không thể tràn vào chiếm chỗ trong bình xăng.

mở nắp bình xăng ô tô như thế nào
Cần lưu ý mở nắp bình xăng từ từ và đóng nắp bình xăng thật nhanh

Lựa chọn nhiên liệu phù hợp

Việc lựa chọn đúng nhiên liệu, cửa hàng uy tín, đáng tin cậy là vấn đề rất quan trọng. Có rất nhiều trường hợp người mượn xe hoặc mua xe mới mà chưa để ý đến nguồn nhiên liệu nạp vào xe là xăng, dầu hay ethanol rất dễ gây hư hỏng động cơ, ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe.

Tắt máy khi đổ xăng

Đây là vấn đề quan trọng, đã có khá nhiều vụ cháy nổ khi người dùng lười hoặc quên tắt động cơ. Do đó, bạn nên lưu ý vấn đề này, chỉ mở lại máy khi đã đậy nắp bình xăng an toàn để tránh tiếp xúc với các tia lửa điện.

mở nắp bình xăng ô tô như thế nào
Người dùng cần lưu ý tắt máy xe ô tô khi đổ xăng

Tránh sử dụng thuốc lá, điện thoại khi đổ xăng

Như chúng ta đã biết, ở các trạm xăng luôn có biển hiệu cấm lửa nên chỉ cần có 1 tàn thuốc rơi ra là có thể gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, sóng điện thoại cũng gây ảnh hưởng không hề nhẹ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mở nắp bình xăng ô tô như thế nào cho đúng, an toàn. Hy vọng với cách mở nắp đổ xăng ô tô này sẽ giúp người tiêu dùng có thêm kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế, chăm sóc thật tốt cho người bạn đồng hành của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *