Hỗ trợ tài xế: Mở nắp bình xăng ô tô như thế nào?

Những chức năng cơ bản trên ô tô đương nhiên không phải là cản trở với bạn khi sử dụng xe đã lâu, nhưng với những người mới mua xe hoặc mới sử dụng xe sẽ thường bỡ ngỡ với quá nhiều chức năng trên ô tô. Việc mở nắp bình xăng ô tô như thế nào để an toàn, nhanh chóng cũng là một trở ngại.

mở nắp bình xăng ô tô như thế nào
Ốp nắp bình xăng xe ô tô

3 giây để mở nắp bình xăng ô tô

mở nắp bình xăng ô tô như thế nào

Các nhà sản xuất đã lưu ý đến  những khó khăn của người dùng trong việc xác định vị trí bình xăng nên nhiều hãng đã tích hợp chức năng này ở đền báo 1 mũi tên nhỏ, mũi tên chỉ về bên nào thì nắp bình xăng sẽ nằm ở bên đó. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng trên một số mẫu xe và không phải lúc nào biểu tượng này cũng hiển thị. Những dòng xe cũ thì không được tích hợp chức năng này.

mở nắp bình xăng ô tô như thế nào

Hiện nay các dòng xe đời mới thì việc trả lời câu hỏi mở nắp bình xăng ô tô như thế nào trở nên dễ dàng hơn. Nút mở bình xăng ô tô Innova của Toyota hay xe Santafe của hyundai và một số dòng SUV khác đều được đặt ở phía đầu gối chân trái của tài xế, có thể trên cao hoặc dưới thấp, ngoài ra ở đó còn có cả lẫy mở nắp ca-pô và cốp. Một số xe đời mới và cao cấp có thể mở bằng điện tử phía sau. Tuy vậy, ở xe đời cũ hoặc xe mức giá thấp sẽ không hề có nút mở nắp che bình xăng mà các bạn cần xác định vị trí nắp bình xăng như Kia Morning,…. Lúc này hãy ra khỏi xe, ấn thẳng vào nắp che bình xăng, sau đó nó sẽ tự bật ra.

Lưu ý khi mở nắp bình xăng và khi đổ xăng

mở nắp bình xăng ô tô như thế nào

Việc mở nắp bình xăng ô tô như thế nào là một chuyện nhưng mở nắp để đảm bảo an toàn lại là chuyện khá quan trọng, nhất là với những xe không có nút mở nắp bình,  bạn cần lưu ý đến một vài điều cơ bản sau:

-Khi mở nắp vặn của bình xăng: áp dụng quy tắc mở từ từ và đóng thật nhanh. Mở từ từ để lượng không khí thoát dần ra ngoài, tránh bị chênh lệch áp suất khiến bật nắp. Khi đóng, cần vặn thật nhanh để không khí không tràn vào chiếm chỗ trong bình xăng.

-Chọn đúng nhiên liệu, cửa hàng đáng tin cậy: Nhiều người mượn xe hoặc mới mua xe nhưng không để ý đến nhiên liệu sử dụng là xăng, dầu diesel hay ethanol, rất dễ nhầm lẫn gây hư hỏng động cơ.

-Nắm rõ vị trí nắp bình xăng: bạn có thể chú ý vào biểu tượng mũi tên báo xăng trên đồng hồ hiển thị để tránh mất nhiều thời gian khi vào trạm xăng.

-Tắt máy khi đổ xăng: đây là việc cực kỳ quan trọng, đã có nhiều vụ cháy nổ xảy ra do không tắt động cơ, bạn nên mở máy khi đã đậy nắp bình xăng an toàn để tránh tiếp xúc với các tia lửa điện.

-Không sử điện thoại, thuốc lá khi đổ xăng: Tại các trạm xăng luôn cấm lửa nên chỉ cần 1 tàn thuốc rơi ra có thể gây nên hỏa hoạn, sóng điện thoại cũng gây ảnh hưởng không hề nhẹ.

-Đóng nắp bình xăng đúng cách: bận nên cẩn thận trong mọi trường hợp, sau khi đổ xăng xong hãy kiểm tra xe nắp bình xăng đã được đóng chặt và an toàn chưa.

Như vậy với những chia sẻ của chúng tôi về cách mở nắp bình xăng ô tô như thế nào và hướng dẫn mở nắp bình xăng an toàn sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn, những đóng góp của các bạn vui lòng để lại comment ở dưới, xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *