Nhược điểm xe Altis
Một trong những ưu nhược điểm của xe Altis là vẻ ngoài chưa cân xứng với trọng lượng thực của xe

Đánh giá nhược điểm của xe Altis

Toyota là thương hiệu xe ô tô nổi tiếng của Nhật Bản và được yêu thích tại Việt Nam. Các dòng xe của Toyota được đánh giá cao, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi nhược điểm tổn tại và Altis cũng vậy. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đánh giá nhược điểm của xe Altis giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi quyết định mua xe.

1. Tìm hiểu chung về Corolla Altis

Trước khi đánh giá ưu nhược điểm của xe Altis, hãy cùng tìm hiểu qua về mẫu xe bán chạy của thương hiệu Toyota.

Toyota Altis là một trong những mẫu sedan bán chạy của thương hiệu Toyota. Ban đầu Toyota mang kiểu dáng trung tuổi nhưng sau nhiều lần cải tiến, phiên bản mới của mẫu sedan này đã sở hữu kiểu dáng trẻ trung, hiện đại và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Về nội thất, Toyota được trang bị nhiều công nghệ hiện đại, vì vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi trên xe, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Nhược điểm xe Altis
Toyota Altis được trang bị nhiều tính năng hiện đại, mang đến trải nghiệm tuyệt vời

Nhìn chung Toyota Altis mang nhiều tiện ích, phù hợp với đối tượng khách hàng Việt. Tuy nhiên bên cạnh đó thì mẫu sedan này vẫn có những nhược điểm phải bàn đến. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể nhược điểm của xe Altis cho bạn tham khảo.

2. Nhược điểm của xe Altis

Dưới đây là một số nhược điểm của xe Altis thường gặp:

Thiết kế chưa tối ưu

Mặc dù so với các phiên bản đời đầu, Toyota Altis đã có sự thay đổi đáng kể về thiết kế nhưng vẫn bị đánh giá chưa tối ưu.

Nhiều người đánh giá thiết kế của Toyota Altis chưa cân xứng với trọng lượng thực tế. Điển hình của nhược điểm này là phiên bản Toyota Altis 2017, nó tạo cho người nhìn cảm giác không cân bằng, chông chênh và thiếu an toàn. Nhược điểm của xe Altis này có lẽ là một trong những nguyên nhân khiến mẫu sedan này “tụt hậu” hơn so với những đối thủ cùng phân khúc.

Nhược điểm xe Altis
Một trong những ưu nhược điểm của xe Altis là vẻ ngoài chưa cân xứng với trọng lượng thực của xe

Xe không đủ độ sáng và thoáng

Một nhược điểm của xe Altis không thể không kể tới đó là về độ thoáng và sáng. Nhược điểm xe không đủ độ sáng và thoáng khá thường gặp trên các mẫu xe Altis và cả các dòng xe khác của Toyota. Điển hình là xe Altis phiên bản 2016 sẽ thấy rõ ràng nhược điểm này. Nếu như các đối thủ cùng phân khúc có cửa sổ trời giúp người ngồi trong xe cảm thấy thoải mái thì Altis lại không có.

Ngoài ra hàng ghế sau của mẫu sedan này cũng không có cửa gió điều hòa. Vì vậy nếu đỗ xe dưới trời nắng lâu, khi mới lên xe người ngồi ghế sau sẽ cảm thấy tương đối khó chịu và nóng bức.

Khả năng vận hành còn yếu, cảm giác lái chưa bốc

Nhiều người sau một thời gian sử dụng Altis đã đánh giá về khả năng vận hành của mẫu xe này còn yếu, chưa mang lại cảm giác lái thực sự tốt. Đặc biệt với những người trẻ tuổi thì Altis sẽ không được lòng vì cảm giác xe quá “hiền lành”. Trợ lực lái điện của xe chưa “đã” khi di chuyển ở những cung đường đèo dốc. Chính điều này khiến cho ALtis chưa thực sự tiếp cận được nhiều khách hàng trẻ tuổi.

Động cơ ít thay đổi

Một nhược điểm của xe Toyota Altis khác khiến nhiều người băn khoăn đó là động cơ ít thay đổi.  Điểm trừ này khiến khách hàng chưa thực sự hài lòng. Toyota Altis thích hợp di chuyển ở đường đô thị hoặc những cung đường có điều kiện tương đối tốt.

Chưa để đến trước đó Toyota cũng từng dính một vụ bê bối khác liên quan đến hệ thống túi khí của Altis. Hãng xe ô tô của Nhật đã phải ra lệnh triệu hồi xe Toyota Altis để kiểm tra, sửa chữa, thay thế nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nhược điểm xe Altis
Động cơ ít có sự thay đổi là một trong những nhược điểm của xe Altis

Trên đây là những nhược điểm của xe Altis mà chúng tôi tổng hợp lại. Nhìn chung không có mẫu xe nào là hoàn hảo, vẫn có những ưu nhược điểm của xe Toyota Altis. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia ô tô, về tổng thể của Toyota Altis thì ưu điểm vẫn nhiều hơn, vẫn là mẫu xe đáng để sở hữu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *