Dư luận xôn xao về những nhược điểm của xe Honda Jazz

Mặc dù sở hữu nhiều tính năng ưu việt như thiết kế bắt mắt, không gian nội thất tiện nghi cùng những công nghệ mới hiện đại nhưng gần đây các chủ xe đã phát hiện ra nhiều nhược điểm của xe Honda Jazz khá nghiêm trọng.

nhược điểm xe Honda Jazz
Honda Jazz phiên bản mới

Honda thu hồi hàng ngàn chiếc Honda Jazz bị lỗi túi khí

lỗi túi khí Honda Jazz
Hệ thống túi khí Honda Jazz

Xem thêm: Giá xe Honda Jazz mới nhất hiện nay trên thị trường.

Vào đợt tháng 4 năm nay, Honda đã phải ra lệnh triệu hồi hơn 6500 chiếc xe dòng Jazz cùng với các dòng xe khác như City, Insight được sản xuất năm 2013. Theo điều tra của cơ quan chức năng, nguyên nhân đợt triệu hồi là do lỗi túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi công ty Takata, là một nhà cung cấp hệ thống cụm bơm khí nổi tiếng cho nhiều hãng xe như Toyota.  Đây là một nhược điểm của xe Honda Jazz mà các bạn cần đặc biệt quan tâm, nếu xe gặp tai nạn, hệ thống túi khí được kích hoạt, dẫn đến việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí  lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Và khi cụm bơm khí bị vỡ, các mảnh kim loại bên trong có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí ,dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cao hơn cho hành khách trong một vụ tai nạn. Thứ hai cũng không thể không kể đến trách nhiệm của bên phía dây chuyền sản xuất. Lực lượng điều tra phát hiện ra lớp cách điện của chip xử lý nằm trong cảm biến túi khí không được bảo vệ an toàn và có thể bị bong ra nếu thời gian sử dụng quá lâu, có thể gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chip xử lý dẫn đến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động, dễ bung ra khi va chạm. Bắt tháng 3, Honda đã công bố sẽ kéo dài đợt triệu hồi đến sang năm và hỗ trợ kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí cho các xe trong diện ảnh hưởng.

Các nhược điểm đáng tiếc trên xe Honda Jazz

Hệ thống giải trí Honda Jazz thiếu nhanh nhạy
Trang bị trên xe Honda Jazz

Các chuyên giá đã đánh giá Honda Jazz với số điểm khá cao do những lợi ích mà nó đem đến cho người dùng, nhưng bên cạnh đó Honda vẫn để lọt một số nhược điểm của xe Honda Jazz khiến các chủ xe vô cùng thất vọng. Thứ nhất là xe có hiệu năng phanh ở mức trung bình, trong khi một số đối thủ của Honda lại trang bị hiệu năng phanh cao từ 0-96 như Mazda 2 hay Ford Fiesta. Ngoài ra hệ thống giải trí của xe được cho là bị “tụt hậu” so với các mẫu xe khác ra cùng thời điểm. Hệ thống thiếu nhanh nhạy, tốc độ phản ứng trước lệnh của người dùng rất chậm, không hỗ trợ nhiều cổng ra/vào gây khó khăn cho người lái khi muốn thao tác. Bên cạnh đó, ở trang thiết bị an toàn Honda Jazz cũng chỉ được có 2 phanh sau trang bị phanh tang trống tạo cảm giác không mấy yên tâm cho người lái khi phanh nhất là khi đang di chuyển trên những cung đường xấu. Đồng thời trên những phiên bản của dòng Jazz đều chỉ được trang bị ghế nỉ, nếu hành khách muốn có cảm giác thoải mái hơn thì phải tự thay thế bằng bộ da, khá tốn kém.

Nhìn chung, không có gì là hoàn hảo, xe cộ cũng vậy, luôn có những ưu nhược điểm riêng của nó, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc xế hộp thì nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về các nhược điểm của xe Honda Jazz, hy vọng sẽ có ích cho bạn, mọi ý kiến đóng góp các bạn có thể để ở comment phía dưới. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.